BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Ngày 02/01/2024 tại hội trường Nhà Văn hóa xã Quân Hà đã diễn ra buổi bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Nuôi và phòng trị bệnh cho gà, thủy cầm gồm 02 lớp K6 và K7. Về dự có Ông Ngô Hồ Nam – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện và các đồng chí trong trung tâm. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Hoàng Văn Thiêm- Phó chủ tịch UBND xã, Công chức văn hóa xã hội xã cùng 70 học viên của 02 lớp đã về dự đông đủ.

                                                      Bế giảng lớp đào tạo nghề nông thôn

Thực hiện kế hoạch giải quyết việc làm hàng năm; thực hiện Chương trình dạy nghề cho Lao động nông thôn; UBND xã đã phối hợp Trung tâm GDNN-GDTX mở 02 lớp đào tạo nghề:  Nuôi và phòng trị bệnh cho gà, thủy cầm gồm 02 lớp K6 và K7 cho 70 lao động nông thôn trong xã, trong đó Hộ nghèo: 03  người; Hộ cận nghèo: 03  người; Tổng số người dân tộc thiểu số: 70 người; Sau 03 tháng đào tạo, lớp học đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Cuối khóa học, 70 học viên đã hoàn thành bài thi và được cấp chứng chỉ cho 70 học viên, đạt 100%. Sau 03 tháng học các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về chăn nuôi gà, thuỷ cầm, cách phòng chống, chữa trị các loại bệnh một cách khoa học bài bản, từ đó các học viên áp dụng vào thực tế chăn nuôi của gia đình, góp phần tích cực đưa ngành chăn nuôi của xã Quân Hà ngày càng phát triển.

Toàn cảnh lễ bế giảng lớp đào tạo nghề nông thôn

Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của ông Ngô Hồ Nam –  giám đốc trung tâm GDNN-GDTX, ý kiến phát biểu của ông Hoàng Văn Thiêm – Phó Chủ tịch UBND xã. Ý kiến phát biểu của các đồng chí đã biểu dương khích lệ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong xã. Đến nay đã kết thúc tốt đẹp lớp dạy nghề chăn nuôi K6 và K7 cho 70 học viên. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông dân, đề nghị các thôn trên địa bàn xã trong thời gian tới tiếp tục phát huy kế quả đạt được, khắc phục những mặt tồn tại hạn chế, thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

* Một số hình ảnh tại buổi bế giảng:

Toàn cảnh buổi bế giảng
Các học viên nhận chứng chỉ đào tạo nghề
Các học viên nhận chứng chỉ đào tạo nghề

Thực hiện: Ngọc Bích

Nguồn ảnh: Ngọc Bích – Công chức VH-XH