HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ QUÂN HÀ TỔ CHỨC TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÂM THAO TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Ngày 03 tháng 8 năm 2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quân Hà phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức lớp tập huấn, giới thiệu sử dụng phân bón Lâm Thao trong sản xuất nông nghiệp.

Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Quân Hà tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn có 70 hội viên đại diện cho 579 hội viên Hội LHPN xã đến tham gia lớp tập huấn. Các học viên đã được nghe cán bộ chuyên môn của Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao phổ biến các kiến thức về dinh dưỡng cây trồng; các kiến thức về kỹ thuật chăm sóc lúa, cây màu, thời điểm và biện pháp bón phân hiệu quả cao, cách sử dụng phân bón khép kín trên cây lúa và các loại cây trồng khác nhau theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái. Tại buổi tập huấn, các học viên còn được giải đáp các thắc mắc về quy trình bón phân cho lúa, cây màu, cây ăn quả….  được giải thích về các đặc tính ưu việt và cách nhận biết các sản phẩm phân bón Lâm Thao để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Toàn cảnh lớp tập huấn sử dụng phân bón Lâm Thao trong sản xuất nông nghiệp

Qua tập huấn giúp các hội viên, người nông dân hiểu rõ, có điều kiện tiếp cận và sử dụng sản phẩm phân bón Lâm Thao theo đúng quy trình kỹ thuật nhằm góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, mang lại những mùa vụ bội thu, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn ở tại địa phương.

Người viết bài: Phúc Chinh – Công chức khuyến nông xã

Nguồn: Hội liên hiệp phụ nữ xã