KIỂM TRA TÌNH HÌNH TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI XÃ QUÂN HÀ

Thực hiện Kế hoạch số 228 -KH/HU ngày 17/01/2024 Kế hoạch làm việc với các xã, Thị trấn sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Sáng ngày 22/02/2024, đoàn công tác Thường trực Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã Quân Hà. Tham dự cùng đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban MTTQ, Hạt Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; BCH Quân sự huyện; đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách Đảng bộ xã.

Về phía địa phương có các đồng chí Lường Thái Biên Bí hư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trương Văn Thoại Phó bí thư TT Đảng uỷ, đồng chí Triệu Trung Kiên Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí TTHĐND, lãnh đạo UBND, TT MTTQ xã , cán bộ công chức xã cùng tham dự.

Hình ảnh Đoàn làm việc tại buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra cho thấy cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm thực hiện tốt các chính sách, đảm bảo an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán. Công tác khám, chữa bệnh cho người dân được quan tâm. Vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Công tác quản lý đất đai môi trường, trật tự đô thị được quan tâm chỉ đạo. Đối với công tác sản xuất vụ xuân, đến nay người dân đã làm đất được trên 75% diện tích. Gieo mạ 95%. Thu ngân sách đạt 26,2%.  Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Các chương trình mục tiêu quốc gia được địa phương quan tâm chỉ đạo.. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được quan tâm…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị trong thời gian tới xã Quân Hà cần quan tâm chỉ đạo tốt công tác tuyển quân, phối hợp thực hiện tốt công tác sản xuất vụ xuân năm 2024 theo khung thời vụ, công tác trồng rừng, bảo vệ rừng, các Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xây dựng nông thôn mới, tổ chức tốt Lễ công bố các thôn đạt thôn nông thôn mới năm 2023… Quan tâm thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên. Công tác chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ Mặt trận tổ quốc xã, Hội liên hiệp Thanh niên Việt nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tác giả: Hà Kim Tính  VP HĐND – UBND xã