QUÂN HÀ GIẢI NGÂN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN CHO DỰ ÁN NUÔI CÁ TRẮM CỎ

Sáng ngày 10/9/2020, tại hội trường UBND xã Quân Hà, đại diện Ban điều hành quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đã tiến hành giải ngân vốn cho 13 hộ hội viên nông dân tham gia dự án.

Đại diện Ban quản lý Quỹ HTND tỉnh làm việc với các hộ tham gia dự án

Dự án nuôi cá trắm cỏ do Hội Nông dân xã Quân Hà làm chủ đầu tư có tổng số vốn là 500 trăm triệu đồng, với mức phí cho vay 8,4%/năm, định kỳ 3 tháng thu phí 1 lần, thời gian thực hiện 24 tháng. Các hộ tham gia dự án đã được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, cách phòng chống một số bệnh ở cá, vệ sinh ao cá, cách phòng chống dịch bệnh và dùng thuốc kháng sinh phòng trừ khi cần thiết.
Đây là một dự án nhằm giúp bà con nông dân phát triển kinh tế và được đánh giá sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu con nuôi thủy sản cũng như thay đổi tư duy, cách làm của nhân dân trong phát triển nghề nuôi thủy sản trên địa bàn xã Quân Hà./.

Tác giả: Văn Thông
Nguồn: Hội Nông dân xã Quân Hà