Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 và khai mạc hè xã Quân Hà năm 2022

Ngày mùng 1 tháng 6 năm 2022, Ủy ban nhân dân xã Quân Hà tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2022 và vui tết thiếu nhi 1/6

Toàn cảnh các em thiếu nhi tham gia buổi Lễ khai mạc hè và vui tết thiếu nhi 1/6/2022

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND xã Quân Hà về việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2022. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã sau những tháng học tập trong nhà trường, đồng thời kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND xã đã tổ chức khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các em thanh thiếu nhi. Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ, đồng chí  Hoàng Văn Thiêm – Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ hoạt động hè của xã phát động Tháng hành động vì trẻ em và tuyên bố khai mạc các hoạt động hè năm 2022.

  Tham gia các hoạt động tại buổi lễ khai mạc hè và vui tết thiếu nhi 1/6 có 50 em thiếu nhi đại diện cho 450 em thanh thiếu nhi của xã đến tham dự, UBND xã tặng 01 thùng quà cho các em thiếu nhi trị giá 1,6 triệu đồng. Các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời như kéo co, nhảy bao bố và bịt mắt đánh bóng bay.

Các em thiếu nhi tham gia hoạt động ngoài trời với trò chơi Kéo co, trò chơi nâng cao thể lực, sức khỏe

Tại buổi lễ, Đại diện Đoàn thăm tặng quà của UBND huyện Bạch Thông có đồng chí Nguyễn Văn Hội – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bạch Thông, Trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện, Đoàn huyện, Phòng văn hóa và thông tin huyện đến dự và tặng 15 xuất quà của UBND huyện Bạch Thông cho 15 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hội – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bạch Thông tặng quà của UBND huyện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với mục đích tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục và tạo mọi điều kiện để trẻ em được phát triển về thể chất, trí tuệ, đạo đức và nhân cách; tổ chức các hoạt động bổ ích thiết thực, an toàn lành mạnh nhằm thu hút đông đảo các em tham gia sinh hoạt, giúp các em tránh xã các tệ nạn xã hội.

UBND xã đã xây dựng kế hoạch với nội dung cụ thể, phân công các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè xã phụ trách các thôn, phối hợp hướng dẫn các cháu, với quyết tâm và mong muốn của BCĐ hoạt động hè xã cũng như các bậc phụ huynh sẽ tổ chức các hoạt động hè năm 2022 cho các em thiếu nhi có những ngày hè thật sự vui vẻ và đầy ý nghĩa và thiết thực.

Tác giả: Phúc Chinh

Nguồn: Đoàn thanh niên xã, LĐTB&XH xã